Những lợi ích tuyệt vời của chiếc xe thăng bằng cho bé mang lại

Có nên mua xe thăng bằng cho bé hay không?

Có lẽ rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn có nên mua xe thăng bằng cho bé hay không khi mà nhìn thoáng qua nó vô cùng đơn giản. Chẳng nhông xích, chẳng bàn đạp cũng chẳng có thắng phanh… Nhưng nhìn xung quanh, đâu đâu cũng thấy các bạn nhỏ đang sử dụng như vậy…

Vì sao xe thăng bằng lại đặc biệt đến vậy đối với bé?

Niềm hạnh phúc lớn nhất của những người làm cha mẹ là được nhìn thấy con mình từng ngày khôn lớn và trưởng thành. Với chiếc xe thăng bằng cho bé, cha mẹ sẽ nhìn thấy bé yêu có sự phát triển vượt bậc cả về thể chất, vận động, tinh thần và tính cách.

Một cách hoàn toàn mới để tập đi xe đạp – sớm hơn, nhanh hơn và an toàn hơn.

Theo cách truyền thống, để có thể biết đi xe đạp, các bé thường cần có sự giúp đỡ của người thân bằng cách chạy đằng sau giữ xe đạp cho thăng bằng. Khi bé đã bắt đầu quen, bố mẹ sẽ bỏ tay để bé tự tập. Khi bé reo lên bố/mẹ ơi con đi xe được rồi cũng là lúc bé nhận ra bố/mẹ không còn ở phía sau đỡ xe cho bé nữa và … RẦM. Sự yêu thích được làm chủ chiếc xe đạp có thể giúp bé vượt qua nỗi sợ hãi bị đổ xe, nhưng tại sao lại phải rủi ro với sức khỏe và sự an toàn của bé như vậy ?

Trong việc tập đi xe đạp, đâu là kỹ năng quan trọng nhất ? Giữ thăng bằng trên xe hay đạp xe ? Việc giữ thăng bằng trên xe quan trọng hơn nhiều so với kỹ năng đạp hay phanh xe. Chắc hẳn bạn còn nhớ khi lúc đầu mình tập xe, bạn đã rất lo lắng, chỉ nhìn vào bàn đạp của xe và không biết mình nên khởi đầu từ đâu.

Trọng lượng siêu nhẹ và yên xe cực thấp giúp trẻ phá vỡ rào cản tâm lý, làm trẻ thấy an toàn và tự tin hơn khi tập xe. Điều này không có được ở phương pháp truyền thống.

 

Xe thăng bằng cho bé được thiết kế một cách đặc biệt giúp bé có thể tập đi xe đạp một cách dễ dàng mà không cần bất cứ sự giúp đỡ của cha mẹ, hoàn toàn với trải nghiệm và tiến độ riêng của bé. Với trọng lượng siêu nhẹ (chỉ 2.9kg đối với bản hợp kim thép và 1.9 với bản hợp kim nhôm Aluminum) và yên xe rất thấp (chiều cao tại ví trí thấp nhất của yên xe là 26cm), nên bé từ 18 tháng tuổi có thể đứng vững chắc trên xe và bước đi một cách tự nhiên như đi bộ trên mặt đất.

Khi đã quen với chiếc xe, bé sẽ rảo bước nhanh hơn và dần dần sẽ co chân lên khi xe lướt đi. Nếu xe có dấu hiệu mất thăng bằng, bé sẽ lại đặt chân xuống để giữ thăng bằng, rất dễ dàng vì độ cao của xe giúp bé luôn chạm chân được xuống đất. Đẩy xe đi bằng chân, phanh xe cũng bằng chân, đó là cách tập bản năng và không cần bất kỳ chỉ dẫn nào. Tùy theo thể trạng, độ tuổi, mức độ nhanh nhẹn mà bé sẽ học được cách giữ thăng bằng, phối hợp vận động toàn thân chỉ trong vòng 2 – 3h hoặc trong một vài ngày.

 

Xe thăng bằng có một sự cuốn hút tự nhiên với trẻ em. Dễ dàng làm chủ được chiếc xe khi bé còn nhỏ hơn độ tuổi tập xe đạp thông thường giúp xe thăng bằng trở thành một niềm đam mê đối với trẻ. Tập xe không còn chứa đựng nỗi sợ hãi mà trở thành thú vui và niềm tự hào của bé. Bé muốn có xe bên cạnh bất cứ khi nào có thể và còn gì hữu ích hơn để giúp bé rèn luyện thể chất?

Sự yêu thích vận động với xe thăng bằng sẽ kéo bé rời xa khỏi chiếc TV và các thiết bị giải trí điện tử, giúp bé có sự phát triển thể chất lành mạnh.

Khoa học đã chứng minh, những đứa trẻ có thói quen vận động từ nhỏ cũng có xu hướng yêu thích hoạt động thể chất và duy trì hoạt động thể thao đều đặn khi lớn lên. Một cơ thể mạnh khỏe sẽ đem lại tinh thần và trí tuệ mạnh mẽ.

 

Với xe thăng bằng, phụ huynh có thể khéo léo khuyến khích bé rèn luyện sự tự lập ngay từ nhỏ. Trước hết hãy bắt đầu bằng việc để cho bé tự lấy xe ra và cất xe đi, cũng như tự bảo quản và lau chùi xe của mình. Sự yêu thích với xe thăng bằng sẽ khiến bé làm tất cả những việc đó một cách tự nguyện và đầy thích thú.

Trọng lượng siêu nhẹ của xe cũng khiến việc này hoàn toàn nằm trong khả năng của bé, thậm chí bé còn có thể thực hiện những hoạt động khó hơn như bê xe lên trên cầu thang. Tiếp đó cha mẹ có thể khuyến khích bé tự mang ba lô, chuẩn bị hành trang cho mỗi lần ra ngoài, vì mỗi lần được ra ngoài cùng chiếc xe là bé thích mê đi rồi.

Hãy mang theo xe thăng bằng bất kỳ dịp nào bạn cùng bé đi ra ngoài: đi nghỉ mát, đi siêu thị, đi dạo công viên, đi học, hay đến nhà bạn bè. Bạn sẽ cần phải cố gắng để bắt kịp bé đang chạy xe đằng trước đó, sẽ không còn cảnh bé không dời bạn nửa bước hoặc nhèo nhẽo đòi bạn phải bế hay cõng nữa. Hãy để Ander giúp bé rèn luyện sự tự lập ngay từ ngày hôm nay.

 

Lần đầu tiên biết đi xe đạp, bạn có thấy tự hào trước bạn bè không?

Thành công trước bất cứ việc gì cũng mang lại cho chúng ta niềm tự hào và tích lũy thêm niềm tin vào bản thân. Ngược lại sự thất bại làm cho bạn trở nên tự ti và không còn tin vào bản thân mình nữa. Hãy tưởng tượng một em bé 2 tuổi sở hữu một chiếc xe 2 bánh của riêng mình và bé tự mình luyện tập việc đi xe trong khi các bạn vẫn còn cần mẹ bế, bạn sẽ thấy bé sẽ trở nên tự tin đến như thế nào. Sự tự tin giúp bé hòa đồng hơn, dễ dàng kết bạn, khả năng giao tiếp tốt hơn, sẵn sàng đối mặt với thử thách. Và đó là nhân tố quan trọng giúp bé sẽ thành công khi trưởng thành.

 

Xe thăng bằng không chỉ là một đồ chơi cho con trẻ. Nó là người bạn thửa ấu thơ. Nó thúc đẩy sự phát triển về thể chấttinh thần và tính cách cho trẻ một cách toàn diện nhất.

Bài viết liên quan
Hotline: 037.393.3579